CETAPHIL
Cảm nhận làn da khỏe

Mách bạn mẹo chăm sóc da dầu đơn giản đúng chuẩn chuyên gia

4/15/2020 5:10:00 AM  

 

Da dầu được coi là cô nàng “Cô nàng khó chiều” vì chỉ cần sơ ý một chút thôi thì cô nàng này gặp ngay vấn đề mụn đầu đen, mụn cám, lỗ chân lông to, tiết dầu nhiều làm da bóng nhờn,.. Chăm sóc da dầu không phải là bài toán “ Nang giải” nữa  hãy cùng Cetaphil tìm hiểu cách chăm sóc da đơn giản đúng chuẩn chuyên gia nhé


Đầu tiên bạn phải hiểu bản chất da dầu là gì?

Lớp dầu trên da không phải không tốt hoàn toàn mà nó có tác dụng cân bằng độ ẩm cho da, giúp da căng bóng tràn đầy sức sống. Da cần tiết 1 lượng dầu vừa đủ để cung cấp độ ẩm cho bề mặt da khi các nàng không cung cấp đủ ẩm bắt buộc bộ máy dưới da cần tiết lượng dầu nhiều hơn để đáp ứng, điều đó dẫn đến lượng dầu thừa trên bề mặt da.

 Tuy nhiên, cái gì nhiều cũng không tốt đúng không nàng? Khi da tiết quá nhiều dầu thì khi vệ sinh không kỹ, kết hợp với bụi bẫn rất dễ sinh ra mụn đầu đen. Làn da lúc nào cũng bóng nhờn trong có vẻ bẩn tạo cảm giác khó chịu cho khổ chủ. Việc làn da của nàng tiết nhiều dầu một phần là do nội tiết tố bên trong cơ thể, một phần nữa do nàng chăm sóc chưa đúng cách.

 

Tẩy da chết định kỳ

 

Việc tẩy da chết vô cùng quan trọng, nó lấy đi lớp tế bào chết khô sần trên da nhường chỗ cho làn da sạch giúp hấp thu dưỡng chất từ các bước dưỡng da sau tốt hơn. Nàng nên tẩy da chết 2 lần/tần là tốt nhất đối với da dầu nhé.


Tẩy trang 


Các nàng thường hay bỏ qua bước này vào những ngày không trang điểm hoặc da chỉ thoa kem chống nắng là sai hoàn toàn nhé, không trang điểm da vẫn bám bụi trong quá trình sinh hoạt suốt 1 ngày của bạn và chưa kể bạn thoa lớp kem chống nắng bảo vệ da lúc sáng thì việc chỉ rữa lại với sữa rữa mặt là không thể sạch hết bụi bẩn, dầu thừa được nhé. Nàng nên tẩy trang trước bước làm sạch da để da thông thoáng, lỗ chân lông giãn nỡ đẩy bụi bẩn và cận kem chống nắng ra ngoài.

 

Sữa rữa mặt

Là một bước không thể thiếu trong chu trình dưỡng da đó chính là sữa rữa mặt. Nàng cần chọn sữa rữa mặt dành cho da dầu, loại không chứa cồn, hương liệu và xà phòng, vì da dầu vỗn dĩ rất nhạy cảm, cần 1 loại dịu nhẹ với da và nhẹ nhàng lấy đi bụi bẩn. Sữa rữa mặt Cetaphil Gentle Skin Cleanser là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da nhé. Sản phẩm không chứa xà phòng và cồn hoàn toàn đạt tiêu chuẩn để chăm sóc cô nàng da dầu khó tính nhé.

 

Thoa dưỡng chất

 

Sau khi làm sạch da thì chúng ta đã đến bước cuối cùng trong chu trình dương da đơn giãn đúng chuẩn chuyên gia nhé. Bước này nàng thoa lên da Serum dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm tùy điều kiện và nhu cầu của nàng nhé. Một lưu ý nhỏ nàng nên xoa 2 lòng bàn tay ấm lên rồi áp vào da mặt khi vừa thoa kem dưỡng ẩm nhé, mẹo này mình học từ người Nhật, giúp cho da tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn.

 

Chỉ vài bước đơn giản là nàng đã có được làn da đẹp rồi nhé, chúc các nàng thành công!

 

Tin tức nổi bật